Tại sao Hệ thống kiểm định hiệu suất (PVS) quan trọng trong việc kiểm định máy dò kim loại khi hệ thống liên tục phát hiện sản phẩm nhiễm ở các mức yêu cầu

Lắp đặt máy dò kim loại hoặc hệ thống tia X-ray làm điểm kiểm soát quan trọng trên dây chuyền sản xuất của bạn là một bước tuyệt vời để đảm bảo sản phẩm an toàn không có các thành phần gây nhiễm. Tuy nhiên, việc kiểm soát này không chỉ dừng lại ở việc cài đặt hệ thống kiểm tra mà phải liên tục kiểm định và cần thiết phải giám sát thường xuyên các điểm kiểm soát để đảm bảo rằng các chất gây nhiễm liên tục được phát hiện ở mức độ yêu cầu.

Máy dò kim loại IQ4 mới và series X-Ray X5C của Loma có Hệ thống kiểm định hiệu suất (PVS) cho phép khách hàng kiểm định mức độ kiểm tra mong muốn đang đạt được. Theo chu kỳ, hệ thống sẽ nhắc người vận hành thực hiện các bước kiểm tra máy dò bằng cách sử dụng các mẫu thử. Việc kiểm định này giúp đo hiệu suất phát hiện các mẫu sản phẩm được cài đặt cho từng loại để xem thử kết quả của việc sản phẩm đó được đi qua hay bị loại bỏ. Nếu thử nghiệm xác nhận hiệu suất không thành công, tất cả các sản phẩm chạy qua máy dò kim loại hoặc tia X kể từ lần kiểm tra cuối cùng sẽ cần phải được kiểm tra lại hoặc thu hồi các sản phẩm có gây nhiễm có thể. Nếu thử nghiệm được thông qua, dây chuyền sản xuất sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường cho đến khi thử nghiệm tiếp theo được yêu cầu.

Mỗi lần kiểm tra xác thực hiệu suất được yêu cầu, người vận hành mất khoảng 30 phút để thực hiện việc này nếu không hệ thống sẽ dừng hoạt động. Điều này cho thấy thực phẩm an toàn là ưu tiên số một trên dây chuyền sản xuất, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp bằng cách bảo vệ họ khỏi các nguy cơ rủi ro như bị thu hồi sản phẩm và không đáp ứng được tiêu chí an toàn sản phẩm, hay người tiêu dùng sẽ gặp phải những sản phẩm bị nhiễm.

PVS không chỉ giúp đảm bảo máy dò kim loại hoặc tia X phát hiện đúng chất gây nhiễm kim loại, mà còn thu được bằng chứng cho thấy máy hoạt động tốt để kiểm tra an toàn thực phẩm. Sau mỗi lần kiểm định, kết quả được ghi lại và báo cáo đầy đủ. Với các quy định ngày càng nghiêm ngặt hơn và tài liệu là một phần thiết yếu cần phải tuân thủ, điều cực kỳ quan trọng là ghi lại các điểm kiểm soát quan trọng của bạn đang được kiểm tra và xác nhận liên tục như thế nào.

Vui lòng xem video clip sau:

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0907 686 889

0 Shares

Trả lời