Câu hỏi thường gặp chung

Sự ô nhiễm có thể xảy ra tại bất kỳ điểm nào trong quy trình sản xuất bao gồm cả tại nguồn. Các điểm kiểm soát quan trọng (ĐCSQT) được đưa ra để ngăn chặn mọi vấn đề tiềm ẩn trước khi rời khỏi nhà máy để giúp bảo vệ người tiêu dùng. Vệ sinh cũng cung cấp một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ ô nhiễm vi khuẩn.

Ví dụ về ô nhiễm vật lý bao gồm; dây chuyền sản xuất có vấn đề như máy móc chế biến bị hỏng, đá nhỏ tại nguồn trong việc nuôi sản phẩm hoặc nguyên liệu thô, xương trong một sản phẩm như thịt gà hoặc cá, ….

Chất gây ô nhiễm là vật lý hoặc vi khuẩn và có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất. Ví dụ về ô nhiễm vật lý bao gồm;

  • Tất cả kim loại từ máy khác bị lỗi trong dòng
  • Đá
  • Xương
  • Ly
  • Vết thương
  • Gỗ
  • Nhựa

Câu trả lời ngắn

HACCP là một cách tiếp cận có hệ thống để xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy về an toàn thực phẩm dựa trên bảy nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy.
Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (ĐCSTQ).
Nguyên tắc 3: Thiết lập giới hạn tới hạn.
Nguyên tắc 4: Thiết lập các thủ tục giám sát.
Nguyên tắc 5: Thiết lập các hành động khắc phục.
Nguyên tắc 6: Thiết lập thủ tục xác minh.
Nguyên tắc 7: Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ và tài liệu.

Câu trả lời dài hơn một chút

HACCP là một hệ thống quản lý trong đó an toàn thực phẩm được giải quyết thông qua phân tích và kiểm soát các mối nguy sinh học, hóa học và vật lý từ sản xuất nguyên liệu, mua sắm và xử lý, đến sản xuất, phân phối và tiêu thụ thành phẩm. Để thực hiện thành công kế hoạch HACCP, ban quản lý phải cam kết mạnh mẽ với khái niệm HACCP. Một cam kết chắc chắn đối với HACCP bởi ban lãnh đạo cấp cao cung cấp cho nhân viên công ty ý thức về tầm quan trọng của việc sản xuất thực phẩm an toàn.

HACCP được thiết kế để sử dụng trong tất cả các phân khúc của ngành công nghiệp thực phẩm từ trồng trọt, thu hoạch, chế biến, sản xuất, phân phối và bán hàng đến chế biến thực phẩm để tiêu thụ. Các chương trình tiên quyết như Thực hành Sản xuất Tốt (cGMPs) hiện tại là một nền tảng thiết yếu để phát triển và thực hiện các kế hoạch HACCP thành công. Các hệ thống an toàn thực phẩm dựa trên các nguyên tắc HACCP đã được áp dụng thành công trong các nhà máy chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ thực phẩm và hoạt động dịch vụ thực phẩm. Bảy nguyên tắc của HACCP đã được các cơ quan chính phủ, hiệp hội thương mại và ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn thế giới chấp nhận.

Lấy từ Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Vương quốc Anh và trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Một hệ thống tia X sẽ cung cấp các mức tương tự như máy dò kim loại khi nói đến chất gây ô nhiễm kim loại màu và kim loại màu, nhưng nó sẽ vượt trội hơn nhiều với thép không gỉ, bao bì lá và phát hiện màng kim loại. Hệ thống X-quang cũng cung cấp khả năng phát hiện xương, thủy tinh, gốm hoặc đá và nhựa dày đặc đồng thời kiểm tra tính toàn vẹn của sản phẩm, làm cho nó trở thành giải pháp hoàn chỉnh trong phát hiện chất gây ô nhiễm.

Có nhiều cơ quan trên toàn thế giới chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
Liên minh châu âu

Quốc hội Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các quy định dưới dạng chỉ thị, nhiều trong số đó là bắt buộc và được đưa vào luật pháp quốc gia của các nước thành viên. Quốc hội EU được Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu tư vấn về an toàn thực phẩm.

Vương quốc Anh

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm Tại Vương quốc Anh và vệ sinh trên toàn Vương quốc Anh.

Hoa Kỳ

Hệ thống thực phẩm Hoa Kỳ được quy định bởi các quan chức liên bang, tiểu bang và địa phương. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm công bố Bộ luật Thực phẩm, một bộ hướng dẫn giúp cơ quan kiểm soát thực phẩm điều chỉnh các ngành công nghiệp bán lẻ và dịch vụ thực phẩm. Cũng như Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, một số tiểu bang có chương trình riêng của mình để kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu

LOMA HỆ THỐNG là một thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và bao bì, cung cấp Máy dò kim loại, Máy kiểm tra trọng lượng và hệ thống kiểm tra tia X.

Danh tiếng của chúng tôi dựa trên chất lượng phù hợp và công nghệ tiên tiến, kết quả của một chương trình nghiên cứu và phát triển liên tục và sâu rộng. Thời gian thực hiện ngắn, thiết kế mô-đun và sự sẵn có tuyệt vời của phụ tùng thay thế, cùng với niềm đam mê dịch vụ khách hàng của chúng tôi, cho phép khách hàng của chúng tôi:

Tuân thủ và vượt quá các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm, luật trọng lượng và quy tắc thực hành của nhà bán lẻ
Tối đa hóa thời gian sản xuất
Tự túc
Giảm thiểu chi phí trọn đời
Trụ sở chính của chúng tôi có trụ sở tại Vương quốc Anh với các hoạt động bán hàng và dịch vụ trực tiếp tại Pháp, Đức, Hà Lan, Cộng hòa Séc, Ba Lan, Trung Quốc, Canada và Hoa Kỳ. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các nhà phân phối và OEM hàng hóa tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới để đảm bảo rằng tất cả khách hàng của chúng tôi đều được hỗ trợ đầy đủ.

Câu hỏi thường gặp về phát hiện kim loại

Kể từ khi LOMA Systems được thành lập vào năm 1969, công ty đã làm việc rất chặt chẽ với cả các nhà sản xuất thực phẩm, dược phẩm và nhà bán lẻ để đưa ra những cải tiến trong công nghệ. Kết quả là, LOMA đạt tới trình độ kinh nghiệm và chuyên môn cao trong thực tiễn chế tạo máy dò kim loại hiệu quả trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp thực phẩm, dược phẩm

Giới thiệu mới nhất của chúng tôi về loạt Máy dò kim loại IQ4 là kết quả mang lại bằng kinh nghiệm được kết hợp của LOMA, LOCK Inspection, CINTEX và BRAPENTA và gần 50 năm liên tục cải tiến cho khách hàng. Các nhóm kỹ sư của LOMA đã sử dụng triết lý “Designed to Survive – Thiết kế để Tồn tại” của chúng tôi để mang lại độ nhạy dò tìm kim loại tốt nhất trong một giải pháp cực dễ cài đặt; dễ sử dụng; dễ dàng làm sạch và bảo trì; có thể chịu được môi trường sản xuất thực phẩm cực kỳ khắc nghiệt; và cuối cùng mang lại một chi phí tuyệt vời cho quyền sở hữu.

Phát hiện kim loại và kiểm tra tia X cung cấp các khả năng khác nhau. Để đánh giá Bạn nên chọn loại nào, bạn nên thực hiện kiểm toán Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát quan trọng. Nếu kiểm toán xác định rằng kim loại có khả năng là chất gây ô nhiễm duy nhất được tìm thấy, thì máy dò kim loại có thể là giải pháp hiệu quả nhất về mặt chi phí, tuy nhiên, nếu các vấn đề khác như bao bì và hiệu ứng sản phẩm được đưa ra bởi kiểm toán thì nên bạn thực hiện kiểm tra sản phẩm đầy đủ để thiết lập công nghệ phù hợp nhất.

Nếu, kiểm toán xác định rằng kim loại và các chất gây ô nhiễm khác như thủy tinh, đá khoáng, xương bị vôi hóa hoặc nhựa mật độ cao và cao su có thể gặp phải, thì X-quang là giải pháp phù hợp duy nhất. Trong nhiều trường hợp, chỉ có một giải pháp phù hợp. Tuy nhiên, có thể đôi khi có thể hữu ích khi cài đặt cả hệ thống phát hiện kim loại và kiểm tra tia X trên cùng một dây chuyền sản xuất.

LOMA không thể nói rằng máy dò kim loại an toàn cho người được gắn máy tạo nhịp tim hoặc bất kỳ loại cấy ghép điện tử nào khác, vì chúng tôi không có kiến thức về máy tạo nhịp tim hoặc các loại cấy ghép khác cũng như các giới hạn cụ thể mà từng người được trang bị với.

Tuy nhiên, chúng tôi có thể xác nhận rằng thiết bị của chúng tôi đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn có liên quan và cường độ từ trường phát ra từ môi trường bởi thiết bị của chúng tôi không cao hơn các máy móc điện khác sẽ gặp trong môi trường nhà máy. – tức là nếu người đó được phép làm việc gần máy móc điện thì thiết bị của chúng tôi sẽ không gây rủi ro.

Chúng tôi sẽ rõ ràng không khuyên bạn nên đi qua cơ thể của bất kỳ người thông qua một máy dò kim loại.

Câu hỏi thường gặp

Một kiểm tra trọng lượng chính xác sẽ đảm bảo ít chất thải hơn và cho phép nhiều sản phẩm được sản xuất từ cùng một lượng hàng tồn kho. Nguyên liệu thô có thể rất tốn kém, và một cân kiểm tra sẽ đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa các tài nguyên hiện có.

Thí dụ
Việc giảm mức lấp đầy của gói 450 gram xuống một gram, trên dây chuyền sản xuất 200 gói mỗi phút chạy 16 giờ mỗi ngày trong 230 ngày một năm, sẽ giúp bạn tiết kiệm đủ nguyên liệu thô để tạo thêm 98133 sản phẩm.

Câu hỏi thường gặp về kiểm tra tia X

Thép không gỉ có trọng lượng riêng là 7,7

Vật liệu sắt có trọng lượng riêng khoảng 8,0

Vật liệu không chứa sắt (đồng thau hoặc đồng) có khối lượng riêng khoảng 8,8

Từ quan điểm của Máy dò kim loại, sắt, không sắt và thép không gỉ đã trở thành vật liệu thử nghiệm tiêu chuẩn do phản ứng khác nhau mà chúng phát triển trong Máy dò kim loại. Ngược lại, khả năng phát hiện của vật liệu trong các hệ thống tia X tỷ lệ thuận với mức tăng trọng lực cụ thể so với sản phẩm; như có thể thấy cả ba vật liệu có mật độ rất gần nhau. Vì Thép không gỉ là mật độ thấp nhất trong ba loại vật liệu trên và có nhiều nhất trong các nhà máy, nên người ta thường chấp nhận rằng đây là mẫu thử nghiệm đáng để thử nghiệm. Tuy nhiên, mọi nhà sản xuất sử dụng ĐCSTQ luôn có trách nhiệm đảm bảo rằng các chất gây ô nhiễm có khả năng đã được xác định thông qua đánh giá rủi ro của HACCP, vì vậy điều này cần được xem xét bổ sung khi lựa chọn các chất gây ô nhiễm được sử dụng để thách thức ĐCSTQ. Ngoài ra, bất kỳ yêu cầu cụ thể của khách hàng hoặc thông số kỹ thuật siêu thị nên được xem xét.

Lưu ý: Trọng lực riêng được định nghĩa là mật độ chuẩn hóa thành nước @ 1.0